Sơn giả đá Index – Nhập khẩu 100% từ Hàn Quốc

  • 0945 000 885
  • songiadaindex@gmail.com

Tại sao cần thiết phải sử dụng sơn lót trước khi sơn màu?

Rất nhiều người đã biết đến sơn lót nhưng không hiểu rõ công dụng của nó nên không biết có nhất định phải sử dụng sơn lót tron g quá trình thi công hay không? Đặc biệt là các sản phẩm sơn lót màu trong quá trình thi công sơn giả đá.
Để làm rõ được vấn đề này, trước hết cần hiểu rõ sơn lót là gì và công dụng của nó.
1. Sơn lót là gì?

Theo các chuyên gia xây dựng, sơn lót là lớp sơn có công thức riêng biệt khác hẳn sơn phủ, được tạo ra để hỗ trợ bề mặt cho sơn phủ đồng thời góp phần bảo vệ và hoàn thiện công trình. Đối với một quy trình sơn hoàn thiện thì sơn lót đóng vai trò như một bước đệm giúp cho các lớp sơn màu bám chắc hơn trên bề mặt đồng thời đảm bảo độ bền của lớp sơn phủ.
Trong quá trình thi công sơn giả đá Index, các lớp sơn lót màu còn có tác dụng tạo lớp nền đồng màu với lớp sơn phủ để tạo bề mặt hoàn thiện đồng màu và đẹp nhất.
2. Công dụng của sơn lót.
Kháng kiềm, chống nấm mốc và chống thấm.
Lớp sơn lót được xem là phương án kháng kiềm hiệu quả cho bề mặt tường, chống lại sự tấn công của vi khuẩn, nấm mốc đến bề mặt sơn phủ. Kiềm hóa và vi khuẩn, nấm mốc là tác nhân chính gây ra các hiện tượng làm hỏng màng sơn phủ như bong tróc, phồng rộp, hiện tượng thấm tường làm hỏng và gây mất thẩm mĩ trên bề mặt sơn phủ.

Tăng cường độ dính cho lớp sơn phủ.
Lớp sơn lót có tác dụng quan trọng trong việc tăng cường độ bám dính cho lớp sơn phủ, được xem như là lớp keo dán giữa lớp sơn phủ và bề mặt tường, giúp màng sơn bám sát vào mặt tường và không bị bong tróc.
Là lớp lót và lớp nền cho bề mặt sơn phủ láng mịn.

Giúp lớp sơn phủ đều màu, giảm khả năng sai lệch màu sơn trong quá trình dặm vá sau hoàn thiện.
Giảm chi phí: Trong trường hợp không sử dụng sơn lót thì sẽ cần sử dụng lớp sơn phủ dày hơn bình thường, trong khi đó giá thành của sơn phủ cao hơn nhiều lần so với sơn lót, nếu không sử dụng sơn lót bạn sẽ phải chi nhiều tiền hơn cho sơn phủ.

Lưu ý:
- Hầu hết các loại sơn lót được được thiết kế cho những ứng dụng cụ thể đối với bề mặt trong và ngoài nhà. Sơn lót nội thất có tác dụng bảo vệ lớp sơn phủ nội thất, kháng kiềm và ngăn ngừa nấm mốc, chúng thực sự hữu dụng cho phòng tắm, nhà bếp và những khu vực ẩm ướt khác.
- Trong dòng sản phẩm sơn truyền thống, việc sử dụng sơn lót gần như là tiêu chuẩn bắt buộc. Để đảm bảo chất lượng bề mặt, thông thường phải sử dụng 1 – 2 lớp sơn lót sau đó mới tiếp tục sơn phủ 2 lớp bề mặt.
- Sơn lót thực sự rất cần thiết và không hề lãng phí đối với tường cũ hay tường mới giúp bảo vệ lớp sơn trên nền vôi vữa có độ kiềm cao, tính ăn mòn mạnh và khả năng chống ẩm phía bên ngoài.
- Mặc dù việc không sử dụng lớp sơn lót thường ít gây tác hại ngay trong quá trình thi công nhưng về lâu dài sẽ làm giảm tuổi thọ cũng như thẩm mĩ của lớp sơn phủ: Lớp sơn phủ màu sẽ không đều, tốn nhiều sơn phủ hơn, dễ bị kiềm hóa làm bề mặt tường trở nên loang lổ…
- Không nên dùng sơn trắng bình thường để thay thế sơn lót vì lớp sơn này không có các tính năng của sơn lót như khả năng kháng kiềm, chống thấm, tạo sự nhẵn mịn cho bề mặt.

Có thể thấy, sơn lót đóng vai trò cực kì quan trọng trong quy trình sơn nhà và có những ảnh hưởng, tác động trực tiếp đến bề mặt sơn phủ cũng như độ bền và thẩm mỹ của ngôi nhà. Vì vậy, bạn nên tuân thủ các bước sơn nhà và sử dụng sơn lót để đạt hiệu quả về chất lượng và thẩm mỹ tốt nhất.

Chuyên mục sản phẩm
Chăm sóc khách hàng
Hỗ trợ sản phẩm - Dự án

Duy Long

0917 555 629

(0084) 4 - 3568 3930

songiadaindex@gmail.com

tamhoncuada_tmkl

Mua hàng - Kế toán

Vũ Hoa

0947 555 629

(0084) 4 - 3568 3930

songiadaindex@gmail.com

Hỗ trợ mở đại lý

Duy Thể

0945 000 885

(0084) 4 - 3568 3930

songiadaindex@gmail.com

Thông kê trực tuyến

Khách đang online: 14

Khách truy cập: 89870