Sơn giả đá Index – Nhập khẩu 100% từ Hàn Quốc

  • 0945 000 885
  • songiadaindex@gmail.com

HƯỚNG DẪN THI CÔNG SƠN GIẢ ĐÁ INDEX

Hướng dẫn thi công sơn giả đá Index.
Sơn giả đá Index là sản phẩm nhập khẩu 100% từ Hàn Quốc, được thi công theo 2 hình thức là sử dụng máy phun sơn và thi công bả. Quy trình thi công sơn giả đá bao gồm những bước sau:
Bước 1: Xử lí và làm vệ sinh bề mặt.
Đối với công trình mới:
Công trình mới sau khi hoàn thành cần đạt đủ độ khô cần thiết mới có thể thi công sơn. Trong điều kiện thời tiết lí tường, khô ráo bề mặt tường phải đảm bảo quá trình đông cứng, tối thiểu 7 ngày mới trét bột
Bề mặt tường phải được làm sạch trước khi trét: Tiến hành loại bỏ vữa thừa, các chất bụi bẩn hay tạp chất khác trên bề mặt. Cần đảm bảo bề mặt không bẩn, không bị phấn hóa hay dính các tạp chất khác.
Vệ sinh lại lần nữa bằng giấy giáp mịn hoặc thô để loại bỏ hết sạn cát còn lại bám trên bề mặt tường, sau đó vệ sinh bụi bẩn.

Đối với bề mặt tường cũ.
Bề mặt đã sơn
Nếu b mt sơn còn tt, không bong tróc, phng rp, thm nước…: Ch cn làm sch b, loi b bi bn ri sơn li.
N
ếu b mt b bong tróc, phng rp, thm nước, m mc, rong rêu: Cn phi loi b hoàn toàn lp sơn cũ bng cách s dng bàn si hoc co b, sau đó tiến hành x lí rong rêu, nm mc bng các dung dch chuyên dng.
Ti
ến hành làm sch b mt sau khi đã loi b lp sơn cũ, nên ra sch bng nước sch và đ khô trước khi sơn.
B mt quét vôi:
Đi vi v mt quét vôi, nên dùng bàn chi st hoc bàn si đ chà sch lp vôi trên mt.
Dùng n
ước hay chi đ làm sch b mt còn bám bi sau khi chà. Trong trường hp b mt tường b nm mc thì dùng dung dch chng mc đ quét lên b mt.
Đ
khô tường ri trét bt lên, chà nhám cho phng và làm sch b mt trước khi tiến hành sơn.
Bước 2: Giáp tường và mài đá.
Sử dụng giấy giáp tường và máy mài đá để xử lí bề mặt tường nhằm xóa bỏ cát bám dính, tạo bề mặt phẳng và nhám để tạo độ bám dính tốt cho các lớp thi công tiếp theo.
Bước 3: Bả Matit (Có thể có hoặc không).
Lấy bột bả ( trét) trộn với nước sạch theo tỷ lệ thích hợp sau đó trộn ( khuấy) đều đến khi bột đạt tới độ dẻo quánh là thi công được.
Tiến hành bả ( trét) bằng dụng cụ thi công chuyên biệt sau đó để khô từ 1-2h trước khi tiến hành bả hoàn thiện lần 2.
24h sau khi bả hoàn thiện có thể cho thi công sơn.

Lưu ý: Trước khi tiến hành bả hoàn thiện lần 2 cần loại bỏ hết các gợn, bột vón cục, sạn có trên bề mặt nhằm tăng độ bám dính cho lần 2. Bột bả sau khi hòa trộn cần phải tiến hành thi công ngay trong vòng từ 1 – 2h, để lâu bột sẽ bị chết).
Bước 3: Thi công lớp vân tạo sần.
Lớp vân tạo sần được thi công tùy thuộc vào yêu cầu của từng công trình.
Vật liệu vân tạo sần được thi công bằng cách sử dụng súng phun lên bề mặt tường. Kích thước và độ sần phụ thuộc vào kỹ thuật của người thợ sơn và đầu súng phun.

Bước 4: Thi công sơn lót.
Dùng Rulo hoặc súng phun để tiến hành thi công sơn lót màu Primer. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện có thể sơn lót 01 hoặc 02 lớp sơn lót màu. Mỗi lớp sơn phải đảm bảo cách nhau ít nhất 01h để đảm bảo độ khô cần thiết.
Nếu không thi công lót màu Primer, hiện tượng màu loang lổ hoặc bị loang vết trắng sau thi công vật liệu có màu có thể xảy ra. Do đó khuyến khích dùng Primer.

Bước 5: Thi công lớp sơn giả đá.
Pha nguyên liệu với nước sạch theo tỉ lệ phù hợp và trộn đều.
Dụng cụ thi công có thể sử dụng máy phun sơn hoặc thi công bả( phụ thuộc vào yêu cầu của từng sản phẩm sơn).
Lưu ý: Sau khi thi công sơn giả đá, để khô ít nhất 28 tiếng mới thi công bước tiếp theo.
Sau khi bề mặt sơn giả đá khô, phun hoặc lăn sơn bóng để tạo độ bóng trên bề mặt, tăng cường độ kết dính, độ bền và thẩm mỹ của bề mặt tường.

Một số lưu ý khi thi công sơn.
Đặt thùng sơn ở vị trí an toàn, cẩn thận khi vận chuyển.
Sử dụng đồ bảo hộ lao động trong lúc thi công.
Công trình thi công phải đảm bảo thông thoáng.
Tránh hít bụi sơn. Trong trường hợp điều kiện thi công không được thông thoáng cần có những thiết bị hỗ trợ để tạo độ thoáng như quạt điện…
Không nên đổ sơn thừa, sơn hết hạn sử dụng vào môi trường.  Trong trường hợp cần tiêu hủy nên tuân thủ đầy đủ các quy định về bảo vệ môi trường.
Nhìn chung, quy trình thi công sơn giả đá cũng tương tự như quy trình thi công các dòng sơn nước khác. Để có bề mặt hoàn thiện sau sơn đẹp và có tính thẩm mỹ cao đòi hỏi người thợ sơn phải có tay nghề, chuyên nghiệp, tỉ mỉ và có con mắt thẩm mỹ để tạo ra những công trình hoàn hảo.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Sản xuất Minh Nhật là nhà phân phối và thi công sơn giả đá Index tại khu vực phía Bắc. Với đội ngũ thợ thi công được đào tạo bởi những chuyên gia đến từ Hàn Quốc, chúng tôi tự tin mang đến cho công trình của bạn vẻ đẹp hoàn mỹ và bền đẹp theo thời gian. 

Chuyên mục sản phẩm
Chăm sóc khách hàng
Hỗ trợ sản phẩm - Dự án

Duy Long

0917 555 629

(0084) 4 - 3568 3930

songiadaindex@gmail.com

tamhoncuada_tmkl

Mua hàng - Kế toán

Vũ Hoa

0947 555 629

(0084) 4 - 3568 3930

songiadaindex@gmail.com

Hỗ trợ mở đại lý

Duy Thể

0945 000 885

(0084) 4 - 3568 3930

songiadaindex@gmail.com

Thông kê trực tuyến

Khách đang online: 3

Khách truy cập: 89911